Ngày 28/11, tại Hà Nội, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em (Bộ Y tế) phát động chiến dịch “24 giờ bên con” nhằm lan tỏa thông điệp đến các bậc cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ hãy luôn sẵn sàng đồng hành cùng con trong hành trình lớn khôn. Vì thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần.

TS. Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, nhấn mạnh: “Trong những năm qua, ngành y tế đã và đang thực hiện tốt các chính sách, chương trình dành cho trẻ em với cách tiếp cận dựa trên các quyền cơ bản của trẻ em. Cụ thể như chăm sóc thiết yếu trẻ sơ sinh, dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời cho phụ nữ mang thai và trẻ em, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi; tiêm chủng mở rộng phòng các dịch bệnh nguy hiểm; phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo… nhằm thúc đẩy quyền sống còn của trẻ em”.

"24 giờ bên con", giúp trẻ phát triển toàn diện - Ảnh 1.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế phát động chiến dịch “24 giờ bên con”.

Ông Khoa cho biết thêm, để phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, nhân cách, trẻ em phải được nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ và giáo dục ở cả 3 môi trường: gia đình, nhà trường và xã hội. Ba môi trường này có quan hệ mật thiết, tác động qua lại với nhau, tạo thế kiềng 3 chân vững chắc trong việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em.

Chia sẻ thêm về chương trình “24 giờ bên con”, Ths. BS Phạm Thanh Thủy, Phó chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam cho biết: Đây là chương trình ý nghĩa và giàu tính nhân văn, bằng việc triển khai chuỗi hoạt động tại cộng đồng có sự tham gia của các bậc cha mẹ và các con, cùng vui chơi, cùng trải nghiệm. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò của cha mẹ với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời; đồng thời, nâng cao sự hiểu biết của cha mẹ và tăng cường thực hiện “24 giờ đồng hành bên con” giúp cho con phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88